Hôm nay ngày 25/08/2019, 1:21:38 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2019)

CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ, MÔI TRƯỜNG RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
-
+

CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ, MÔI TRƯỜNG RÈN LUYỆN KỸ NĂNG(09/10/2018 15:10:36 GMT+7)
Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ hai thầy trò trường THPT Vị Thanh, tổ chức chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Qua những hoạt động tình nguyện của chiến dịch cũng là môi trường để đoàn viên thanh niên nhà trường rèn luyện năng lực, phát triển kỹ năng của bản thân.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống tích cực trong đoàn viên, học sinh đồng thời thông qua hoạt động hè, nhà trường đã tạo môi trường rèn luyên, trải nghiệm thực tiễn, giúp các em nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tích lũy kỹ năng sống để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ ý nghĩ đó nhiều hoạt động đã ra đời như hoạt động chăm sóc khu di tích lịch sử Thị xã ủy Vị Thanh ở xã Vị Tân, hưởng ứng chiến dịch thắp nến tri ân kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ; tổ chức cho học sinh trải nghiệm khoa học tại Trường Đại học An Giang và thăm khu khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở Mỹ Hòa Hưng, Long Xuyên tỉnh An Giang.

Hoạt động thường xuyên, nổi bật nhất của đoàn trường THPT Vị Thanh trong hè vừa qua có lẽ là hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường. Trong gần hai tháng tham gia chiến dịch, đoàn trường đã tổ chức cho hơn 400 lượt đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp vệ sinh quanh khuôn viên trường. Ngoài những hoạt động tại trường, năm nay đoàn trường còn phối hợp với các đơn vị xã phường cử đoàn viên tham gia hoạt động “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng văn minh đô thị”…

Môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện năng lực, phát triển kỹ năng

Có mặt trong đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi của nhà trường hai mùa hè liên tiếp, em Nguyễn Thị Anh Thư, đoàn viên Chi đoàn 11A1 chia sẽ: “Tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, chúng em chủ yếu phát tờ rơi, các đầu báo có liên quan đến thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng, đại học, những thông tin cần thiết về sức khỏe cho các bạn học sinh trong các ngày thi. Ngoài ra chúng em còn nhận trông giữ đồ hộ cho các thí sinh để các anh chị yên tâm làm bài thi. Để tham gia các hoạt động này chúng em phải đến trường từ lúc 6 giờ và ra về sau 11 giờ 30 mỗi buổi, tuy cực mà vui, nhưng quan trọng hơn là em được góp chút sức bé nhỏ của mình vào các hoạt động cộng đồng”. Cùng quan điểm với em Anh Thư, em Phạm Lan Anh, Bí thư chi đoàn 10A3, lần đầu tham gia chiến dịch nói: “Gia đình em vốn có truyền thống hoạt động thiện nguyện, khi đến trường, em được các chị trong đội thanh niên tình nguyện giới thiệu về hoạt động của đội, em thấy có nhiều ý nghĩa và em đã quyết định tham gia. Việc làm của em và các bạn trong đội tuy là việc làm nhỏ nhưng qua đó chúng em có được nhiều bài học về sự yêu thương, sẻ chia với mọi người”./.

Tin, bài: Đoàn trường THPT Vị Thanh

Tải tập tin

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter