Hôm nay ngày 10/12/2019, 9:31:05 PM GMT+7

CỒNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC HẬU GIANG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG CÔNG NHÂN VÀ RA MẮT MÔ HÌNH ĐỘT PHÁ NĂM 2019(13/05/2019 07:05:04 GMT+7)
Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-CĐN ngày 16/4/2019 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang về kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2019 và kế hoạch số 16/KH-CĐN ngày 16/4/2019 của Công đoàn ngành giáo dục về kế hoạch thực hiện mô hình đột phá năm 2019;

Sáng ngày 09/5/2019, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành giáo dục Hậu Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019; kết hợp ra mắt mô hình đột phá năm 2019.

Tham dự buổi Lễ có đ/c Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang; đ/c Nguyễn Hùng Nhiên – Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; Chủ tịch Công đoàn CĐCS trực thuộc và đại diện cán bộ, nhà giáo và lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục được nhận quà trong buổi Lễ phát động “Tháng công nhân”.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hùng Nhiên – Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu ôn truyền thống 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5; 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động “Tháng công nhân” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019.

Trong tháng công nhân năm nay, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh  đã trao 04 căn “Mái ấm công đoàn” mỗi căn trị giá 30.000.000 đồng, tổng giá trị là 120.000.000 đồng và trao 87 phần quà mỗi phần trị giá 500.000đ, tổng số tiền 43.500.000 đồng cho cán bộ, nhà giáo và lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các CĐCS trực thuộc công đoàn ngành giáo dục.

Cũng trong buổi Lễ phát động, Công đoàn ngành giáo dục ra mắt hai mô hình đột phá gồm “Ngày hoạt động công đoàn” và “Cặp đôi Công đoàn cơ sở cùng tiến”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: “Tháng hành động về ATVSLĐ”, “Tháng Công nhân” năm 2019 được phát động nhằm chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống, đảm bảo môi trường lao động an toàn cho người lao động, coi đó là một biện pháp quan trọng đảm bảo cho sự phát triển nhanh, bền vững của Ngành. Các cấp công đoàn trong ngành giáo dục cần tiếp tục đồng hành với chuyên môn, đề xuất giải pháp, tham gia triển khai tích cực nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo ATVSLĐ, chủ động kiểm tra, giám sát thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong cơ quan, đơn vị, trường học, coi đó là một trong những biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động và  yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, trường học tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019 thiết thực, hiệu quả và thực hiện tốt 02 mô hình đột phá đã đề ra trong năm 2019./.

Công đoàn ngành Giáo dục