Hôm nay ngày 25/06/2017, 1:57:25 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

THỊ XÃ NGÃ BẢY TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO XANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG THỊ XÃ NGÃ BẢY LẦN THỨ IV NĂM 2017(24/05/2017 10:05:05 GMT+7)
Thực hiện theo kế hoạch của UBND thị xã về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2017 và chào mừng 127 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2017). Sáng ngày 19/5/2017, Phòng GD&ĐT phối hợp với các ban ngành- Đoàn thể tổ chức Khai mạc cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng thị xã Ngã Bảy lần IV năm 2017 với sự có mặt của Ông Bùi Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi.

Buổi khai mạc còn có sự có mặt của lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể như: Phòng Tài chính-Kế hoạch; Phòng Kinh tế; Đoàn TNCSHCM; Đài truyền thanh; BGH các trường TH, THCS, THPT, TTGDTX thị xã Ngã Bảy.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện; qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Được phát động từ tháng 09/2016 tới tất cả các thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi, qua hơn 4 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi năm nay thu hút hơn 60 mô hình, sản phẩm sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ các trường TH, TH&THCS và THPT, TTGDTX trên địa bàn thị xã. Nhiều sản phẩm có chất lượng cao như sản phẩm Ngôi nhà thông minh, Máy chà rông đường, Dụng cụ tập đi….

Kết thúc vòng thi, BTC đã chọn ra 10 sản phẩm xuất sắc trao giải và gửi tham gia thi cấp tỉnh trong tháng 6 năm 2017./.

Tin: Phòng GD&ĐT thị xã Ngã Bảy