Hôm nay ngày 13/12/2018, 2:15:08 PM GMT+7

TẬP HUẤN GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI

TẬP HUẤN GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI(30/07/2018 08:07:57 GMT+7)
TẬP HUẤN GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, quan điểm và các kỹ năng cơ bản về các vấn đề xã hội để giúp các em có trách nhiệm hơn đối với chính cuộc sống của mình và cộng đồng xã hội qua việc thay đổi hành vi theo chiều hướng tích cực, đưa ra những chọn lựa để có cuộc sống lành mạnh hơn, chống chịu được những áp lực trong xã hội và giảm thiểu các hành vi có hại, biết cách ứng phó linh hoạt trong những tình huống cụ thể.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang phối hợp với Dự án trung học phổ thông giai đoạn 2 - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội cho 266 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường THPT trong tỉnh. Đợt tập huấn diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 31/7/2018, chia thành 4 lớp học tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở GD&ĐT Hậu Giang và Trung tâm GDTX tỉnh.

Lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên các kiến thức: đặc điểm tâm lý vị thành niên và những chuẩn mực hành vi trong quan hệ nhà trường, xã hội; các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới của học sinh nữ, các vấn đề về học sinh Dân tộc thiểu số; Kiến thức và phương pháp giảng dạy kỹ năng sống trong trường học, trong gia đình và xã hội; Kiến thức và phương pháp giảng dạy kỹ năng ứng phó, phòng chống các vấn đề xã hội hiện nay; Phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội trong trường phổ thông./.

Tin: Phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên