Hôm nay ngày 23/01/2018, 10:50:42 PM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2018

KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2018(12/01/2018 09:01:12 GMT+7)
Sáng ngày 11/01/2018, tại trường THPT chuyên Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Đến dự khai mạc có Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh; Đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, tỉnh Hậu Giang  có 54 thí sinh dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Như các năm trước, ngoài bài thi viết, các thí sinh dự thi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ phải dự thi nội dung thực hành và môn Tiếng Anh có phần thi nói.

Hội đồng coi thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 tại Hậu Giang gồm cán bộ và giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh An Giang về làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Mai Hữu Cường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận - Chủ tịch Hội đồng coi thi đề nghị giám thị coi thi tuân thủ đúng quy chế; đồng thời căn dặn các thí sinh hết sức tập trung, bình tĩnh, tự tin, tận dụng hết thời gian và khả năng để hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 11/01 đến ngày 13/01/2018. Đây là kỳ thi hàng năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Tin: Phòng Quản lý chất lượng – Cơ sở vật chất