Hôm nay ngày 21/10/2019, 5:25:08 PM GMT+7

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC TRAO TIỀN HỖ TRỢ CHO GIÁO VIÊN CÓ HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN(26/09/2019 14:09:37 GMT+7)
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho giáo viên, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Được sự Ủy quyền của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Sáng ngày 24/9/2019, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang tổ chức trao tiền hỗ trợ cho cô Trần Thị Thu Ánh, đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Tham dự có đ/c Trịnh Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; đại diện Ban giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Vị Thủy.

Hoàn cảnh gia đình cô rất thương tâm, hai vợ chồng phải ở nhà thuê để có điều kiện thuận lợi trong việc đến cơ quan công tác. Vào tháng 01/2019 khi hai vợ chồng đi làm thì nhà bị chập điện cháy thiêu rụt hết toàn bộ vật dụng trong nhà, vừa mất tài sản, vừa phải bồi thường thiệt hại cho chủ căn nhà mình thuê. Trước tình cảnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành giáo dục Hậu Giang và Ban Chấp hành Công đoàn trường đã kịp thời thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ để cô vượt qua khó khăn trước mắt. Nhưng khó khăn chồng chất khó khăn, chưa ổn định được nhà cửa thì vừa qua vào ngày 02/8/2019 chồng cô đang trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông và qua đời để lại vợ và con còn thơ dại.

Để kịp thời động viên, thăm hỏi và giải quyết khó khăn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam một lần nữa trích từ nguồn “Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam” thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô Trần Thị Thu Ánh với số tiền 5.000.000 đồng; Công đoàn ngành giáo dục cũng trích từ nguồn quỹ “Tương trợ” của ngành hỗ trợ 5.000.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện được sự quan tâm, chăm lo  cho nhà giáo, đoàn viên công đoàn đối với Công đoàn giáo dục các cấp và cũng là động lực giúp cho cô vượt qua khó khăn và phấn đấu hơn nữa trong công tác./.

Ngọc Lệ                                                                                                Công đoàn Giáo dục Hậu Giang