Hôm nay ngày 10/12/2019, 8:15:03 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HIỆU TRƯỞNG XÂM HẠI HỌC SINH, BỘ TRƯỞNG CẢNH BÁO CẦN GIẢI QUYẾT TỪ GỐC
-
+

HIỆU TRƯỞNG XÂM HẠI HỌC SINH, BỘ TRƯỞNG CẢNH BÁO CẦN GIẢI QUYẾT TỪ GỐC(18/12/2018 14:12:41 GMT+7)
Sáng 17.12, làm việc tại Trường Dân tộc nội trú huyện Văn Yên (Yên Bái), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc đến vụ hiệu trưởng ở Phú Thọ bị bắt để điều tra hành vi xâm hại học sinh như bài học cho các trường nội trú.

           Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói thông tin về vụ Hiệu trường Trường phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) bị khởi tố là tin đau lòng với ngành GD-ĐT. Đó không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo phải kiên quyết đưa ra khỏi ngành, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm.

          Ông Nhạ cũng lưu ý đây không phải là việc của một ngôi trường, một cá nhân cụ thể đó, mà còn đang là vấn đề gây bức xúc, lo lắng trong hệ thống các nhà trường nói chung, trường nội trú nói riêng. “Phụ huynh sẽ nghĩ như thế nào khi trong môi trường lâu nay được nghĩ rằng học sinh được dạy dỗ, yêu thương như một gia đình mà có thể xảy ra những việc như vậy?”, ông Nhạ nói.

          Do vậy, theo Bộ trưởng GD-ĐT, hành vi ấy cần phải lên án và có thái độ rõ ràng, pháp luật xử lý nghiêm, nhưng quan trọng hơn là phải đi từ gốc, chứ xử lý chỉ là phần ngọn. Muốn đi từ gốc thì bản thân các cháu học sinh phải được giáo dục giới tính, phải có những kỹ năng để phòng chống xâm hại. “Chúng ta phải đi từ gốc chứ không chỉ hô hào bảo vệ học sinh mỗi khi có sự việc xảy ra”, ông Nhạ yêu cầu.

          Theo ông Nhạ, vụ việc xảy ra ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn là một bài học rất sâu sắc để đẩy mạnh việc phòng ngừa từ gốc cho chính học sinh. Nếu không phòng ngừa từ gốc thì đến một lúc nào đó, sẽ có những vụ việc tương tự “bục” ra.

           Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định, Bộ đã và sẽ tăng cường giáo dục giới tính và tâm lý lứa tuổi cho học sinh, nhất là học sinh ở trường dân tộc nội trú, hiểu biết được những kỹ năng căn bản để có thể phòng chống bị xâm hại.

 

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter