Hôm nay ngày 21/07/2018, 6:57:58 AM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

HỘI THI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XV CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2017-2018

HỘI THI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XV CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2017-2018(11/04/2018 08:04:23 GMT+7)
Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2018, tại trường THCS Phan Văn Trị, Phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh long trọng khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố - năm học 2017-2018.

Đến dự khai mạc có Bà Trần Thị Hoàng Dung, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Ông Nguyễn Trung Nghĩa –Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Vị Thanh; Bà Lê Thị Mỹ Quyên – Đại diện Phòng VHTT thành phố; Ông Lê Quốc Triều – Phó Trưởng phòng kinh tế thành phố cùng đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố về tham dự.

Hội thi “Tin học trẻ” là hoạt động được tổ chức thường niên của thành phố Vị Thanh, nhằm khuyến khích Thanh thiếu nhi thi đua học tập tin học, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên các lĩnh vực; phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ giỏi về công nghệ thông tin, phục vụ tốt cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự hội thi có 69 học sinh (Tiểu học và THCS) và 02 phần mềm sáng tạo. Học sinh phải thi trắc nghiệm lý thuyết (30 phút) và thực hành (90 phút đối với Tiểu học và 120 phút đối với THCS).

Hội thi tin học trẻ là nguồn động viên các em học sinh đến với bộ môn công nghệ thông tin; tạo nguồn cảm hứng thắp sáng các tài năng trẻ  và hình thành đội ngũ nguồn nhân lực trẻ,  tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh