Hôm nay ngày 29/04/2017, 10:32:15 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

Sở GD&ĐT Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016(13/04/2017 09:04:40 GMT+7)
Sáng ngày 31 tháng 3, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang và hơn 90 đại biểu đại diện Công An tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trường CĐCĐ, Ttrường TC.Kinh tế - Kỹ thuật, phòng GD&ĐT, trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Hội nghị đã thông qua các nội dung quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016: Hướng dẫn công tác chỉ đạo ôn thi THPT quốc gia và xét công nhận TN.THPT năm 2016; Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016; hướng dẫn công tác chỉ đạo ôn thi THPT quốc gia năm 2016; tập huấn phần mềm công tác tuyển sinh cho cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh.

Trong Hội nghị, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã thông tin và giải đáp những băn khoăn của đại diện các địa phương và cơ sở giáo dục về quy trình, thủ tục, cũng như những điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị và thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang đã đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu đồng thời nêu lên những kết quả đã đạt được và một số hạn chế trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thi THPT Quốc gia năm 2016, Ông đề nghị Lãnh đạo các Trường THPT, Trung tâm GDTX sau Hội nghị, triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau: Nghiên cứu quy chế thi cùng các văn bản có liên quan, tổ chức quán triệt cho toàn thể giáo viên, học sinh của Trường THPT, Trung tâm GDTX nắm rõ quy chế thi; Chỉ đạo giảng dạy thật có hiệu quả các môn thi và hoàn thành các môn không thi không được cắt xén chương trình học; Vận động (không bắt buộc) học sinh tham gia ôn tập để đạt hiệu quả tốt; Tư vấn học sinh chọn môn phù hợp đúng năng lực của học sinh; Triển khai cho học sinh đăng ký hồ sơ dự thi ghi chính xác, kiểm tra chéo để đảm bảo chính xác thông tin.

Tin: Phòng GDCN-GDTX.