Hôm nay ngày 16/12/2017, 8:26:53 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ NĂM 2017

HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ NĂM 2017(23/09/2017 10:09:13 GMT+7)
Nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC) năm 2017, đồng thời chuẩn bị đón tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3 năm 2017, Chiều ngày 21-9, Ban chỉ đạo PCGD, XMC của tỉnh đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí trong Ban chỉ đạo tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, cùng cán bộ phụ trách công tác PCGD, XMC thuộc các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố.

Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Đức Quang, Trưởng phòng GDTH, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đã thông qua kết quả tiêu chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016, với các ưu điểm nổi bật: toàn tỉnh  có 8/8 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 2, đạt chuẩn PCGD Trung học cơ sở mức độ 1 ; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các cơ sở trường học được đầu tư theo hướng đạt chuẩn; tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu một số nhận định về hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Trên cơ sở các nhận định về hạn chế, yếu điểm, các đồng chí tham dự cuộc họp đã thống nhất tập trung phân tích sâu nguyên nhân những tồn tại, ảnh hưởng tới tiến độ việc triển khai thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh, như: Việc thực hiện kê khai sổ sách chưa thống nhất tại các nhà trường; tình hình nhập liệu các biểu mẫu trên hệ thống quản lý phần mềm PCGD, XMC; việc biên chế và bố trí giảng dạy của giáo viên mầm non còn vướng mắc…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Hùng Nhiên yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của tỉnh, đặc biệt đối với Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các huyện,thị xã, thành phố, cần có biện pháp quyết liệt tập trung khắc phục những hạn chế trong việc triển khai hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, sổ sách, nhập liệu trên hệ thống phần mềm công tác PCGD, XMC theo đúng quy định. Đồng thời, đồng chí yêu cầu, các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch bố trí hợp lý đội ngũ giáo viên giữa các trường mầm non, đảm bảo yêu cầu chất lượng công tác dạy và học; Quan trọng hơn là toàn thể thành viên trong Ban chỉ đạo cần tập trung khắc phục các điều kiện khó khăn, xây dựng kế hoạch chu đáo chuẩn bị đón tiếp đoàn của Bộ GD&ĐT về kiểm tra, công nhận phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3 năm 2017.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học