Hôm nay ngày 16/12/2017, 8:30:08 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018

CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018(09/10/2017 10:10:31 GMT+7)
Nhằm nâng cao chất lượng về công tác chủ nhiệm lớp, giúp giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt các nội dung sinh hoạt, vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức các tiết sinh hoạt chủ nhiệm hiệu quả, ngày 06/10/2017, Sở GD&ĐT tổ chức chuyên đề công tác chủ nhiệm lớp cấp tiểu học năm học 2017-2018.

Đến dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH; đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, trường Dạy trẻ khuyết tật và hơn 40 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp tiểu học.

Tham dự chuyên đề, quý đại biểu cùng tất cả thầy cô được dự giờ 10 tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp do các giáo viên chủ nhiệm của 04 điểm trường tiểu học Kim Đồng, Bùi Thị Xuân, Him Lam và Trần Quốc Toản, TP Vị Thanh thực hiện.

Trên cơ sở dự tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, quý thầy cô tham dự chuyên đề đã có những chia sẻ, thảo luận, trao đổi về những ưu điểm cần phát huy nhân rộng cũng như những hạn chế cần khắc phục trong quá trình thực hiện.

Tất cả những vấn đề được chia sẻ trong buổi chuyên đề, những vướng mắc, khó khăn mà giáo viên chủ nhiệm gặp phải trong quá trình thực hiện sinh hoạt chủ nhiệm đã được đồng chí Bùi Đức Quang – Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT trao đổi trực tiếp và định hướng những giải pháp cần thực hiện giúp giáo viên chủ nhiệm hiểu rõ vai trò, bản chất, ý nghĩa của tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp.

Phát biểu tổng kết tại chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần tăng cường thường xuyên công tác kiểm tra về công tác chủ nhiệm lớp nhằm hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm thấy được vai trò, trách nhiệm của mình, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, đổi mới phương pháp đối với công tác chủ nhiệm.

Thông qua chuyên đề, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên chủ nhiệm lớp rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp hiệu quả, các thầy cô đều rất phấn khởi vì qua trao đổi hiểu rõ thêm được các vấn đề liên quan cần áp dụng thực hiện trong việc giáo dục học sinh thông qua tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học