Hôm nay ngày 21/10/2019, 6:02:30 PM GMT+7

NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN CHÂU THÀNH CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”VÌ MỘT VIỆT NAM XANH(25/09/2019 16:09:14 GMT+7)
Thực hiện Kế hoạch số 3892/KH-UBND ngày 04 tháng 7 năm 2019 của UBND huyện về việc thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện Châu Thành.

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 25 tháng 9 năm 2019, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong trường học trên địa bàn huyện năm học 2019 – 2020 với chủ đề: NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHÂU THÀNH CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”VÌ MỘT VIỆT NAM XANH.

Tham dự tại buổi Lễ phát động có:

Đại biểu cấp tỉnh: Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. Cùng dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đại biểu cấp huyện: Ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Châu Thành, cùng dự có các thường trực: Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trân tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng các đơn vị trường trên địa bàn huyện…

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ khá đặc sắc do quý thầy cô đến từ các đơn vị trường thực hiện cũng rất xinh động, gây ấn tượng cho buổi lễ.

Đi vào phần nội dung, Ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành phát biểu khai mạc tại buổi lễ, sau đó Bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng phòng GD&ĐT phát động, đề nghị các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT cần thực hiện tốt phong trào 03 không: Không sử dụng ly, chai nhựa, hộp xốp chỉ dùng một lần; Không sử dụng túi nilon, bao tập bằng nilon; Không vứt rác thải ra môi trường. Bên cạnh đó, nhà trường cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa; vận động, kêu gọi cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồnđa dạng sinh học.

Sau buổi lễ phát động có500 em học sinh của Trường THPT Ngã Sáu và Trường THCS Nguyễn Văn Quy đã ra quân thu gom rácthải nhựa, túi nilon trên tuyến đường Hùng Vương, thị trấn Ngã Sáu.

Ngoài ra, nhằm hưởng ứng phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” Phòng GD&ĐT cũng đã tổ chức cho học sinh tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “phòng chống rác thải nhựa” tại Trường THCS Nguyễn Văn Quy. Mỗi bức tranh mà các đội tham gia gửi đến người xem một thông điệp hết sức ý nghĩa chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa.

Qua lễ phát động góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác động nguy hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người, môi trường và hệ sinh thái. Tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa” vào các môn học trong nhà trường. Từ đó mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, học sinh là những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi không sử dụng rác thải nhựa của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành