Hôm nay ngày 20/11/2018, 8:58:00 PM GMT+7

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ III VÀ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 06 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM(10/07/2018 11:07:55 GMT+7)
Nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Được sự cho phép của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh; của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang.

Sáng ngày 06/7/2018 Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III và Sơ kết hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Võ Quốc Thoại – Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành và Uỷ viên Uỷ Ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 06 đầu năm và phương hướng 06 tháng cuối năm 2018; kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua 06 tháng đầu năm 2018; thông qua kết quả xét thi đua khen thưởng các công đoàn cơ sở, năm học 2017 – 2018; lấy ý kiến xét mái ấm công đoàn lần II năm 2018,… Qua đó 06 tháng đầu năm 2018, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch, Nghị quyết Đại hội và chương trình công tác, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, của tổ chức công đoàn vào thực tiễn. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, nhà giáo và người lao động được quan tâm như: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng 77 phần quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ở xa không về quê ăn tết mỗi phần trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền 38.500.000 đồng; các CĐCS trực thuộc đã vận động và trao 1.673 phần quà với tổng số tiền là 340.000.000 đồng; tương trợ 93 suất  cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tang chế với tổng số tiền 35.900.000 đồng; nhằm giúp cho CBNGLĐ khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, an tâm công tác. Trong 6 tháng đầu năm Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã bàn giao 04 căn “Mái ấm công đoàn” với số tiền 120.000.000 đồng.

Hội nghị được nghe 6 ý kiến từ các đồng chí trong Ban Chấp hành đóng góp cho báo cáo 06 tháng đầu năm 2018, ý kiến đóng góp định hướng thực hiện các chỉ tiêu trong thời gian tới và các ý kiến về mở lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn về công tác văn thư lưu trữ, thanh tra nhân dân, ủy ban kiểm tra.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên – Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn ngành Giáo dục đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2018, công đoàn ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với tổ chức phong trào thi đua của ngành và hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống của cán bộ nhà giáo và người lao động./.

Tin: Công đoàn ngành Giáo dục