Hôm nay ngày 18/12/2017, 12:08:20 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017-2022(18/07/2017 07:07:53 GMT+7)
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-CĐN ngày 03/02/2017 của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội VI Công đoàn Giáo dục tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và thông báo số 03/TB-CĐN ngày 06 tháng 3 năm 2017 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang về việc chỉ định đơn vị Đại hội điểm. Sáng ngày 14/7/2017, tại trường THPT Vị Thủy, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022 được tổ chức trọng thể.

Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Quốc Thoại – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch CĐCS các trường THPT, Trung tâm GDTX và CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy.

Đại hội diễn ra trong thời điểm cả nước đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; Ngành Giáo dục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo với nhiều chủ trương đổi mới; hệ thống công đoàn cả nước đang hướng về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy có nhiều đổi mới, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ IV đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường, nổi bật, đó là: Công đoàn đã thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGLĐ); tuyên truyền, vận động đội ngũ CBNGLĐ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Ngành; nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ CBNGLĐ. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBNGLĐ. Trong nhiệm kỳ qua tập thể luôn đạt CĐCS vững mạnh, nhiều cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua và đạt các danh hiệu thi đua và khen thưởng các cấp.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Quốc Thoại - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục đã đánh giá cao những kết quả của CĐCS trường THPT Vị Thủy đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt biểu dương những cố gắng, trách nhiệm của Ban Chấp hành công đoàn trường trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội điểm theo đúng chỉ đạo của Công đoàn ngành giáo dục. Nhiệm kỳ tới, trước sự đòi hỏi phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành giáo dục theo Nghị quyết 29, Công đoàn ngành giáo dục mong muốn công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho cán bộ, nhà giáo và người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đại hội đã bầu Uỷ viên Ban Chấp hành và Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, với 07 Uỷ viên Ban Chấp hành và đồng chí Nguyễn Thành Thật tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THPT Vị Thủy. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang.

Công đoàn trường THPT Vị Thủy là đơn vị duy nhất tổ chức Đại hội điểm theo Kế hoạch chỉ đạo của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh. Đại hội được tổ chức theo đúng quy định Điều lệ và sự chỉ đạo của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh. Thành công của Đại hội là cơ sở quan trọng để Công đoàn ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức đại hội trong thời gian tới./.

Ngọc Lệ

Công đoàn ngành giáo dục